OSP khẳng định năng lực với Phần mềm giám sát hoạt động và kiểm soát tần số

Ngày nay, dưới sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, thông tin vô tuyến điện cũng đang được phát triển vô cùng mạnh mẽ. Các thiết bị thông tin ngày càng hiện đại đã mở ra cơ hội cho việc sử dụng các dải số cao hơn. Tuy nhiên, trong dải tần số rộng lớn của sóng điện tử các thiết bị vô tuyến vẫn chỉ có khả năng làm việc ở dải tần số dưới 30GHZ. Tần số là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của quốc gia, vì vậy việc xây dựng một hệ thống để kiểm soát các dải tần số trên địa bàn cả nước nhằm tránh gây can nhiễu là vô cùng cần thiết. Thay vì phải tốn kém nhiều chi phí cho việc mua giải pháp phần mềm từ các công ty nước ngoài, Cục Tần số vô tuyến điện quyết định sẽ hợp tác với một Công ty trong nước có nhiều uy tín ở lĩnh vực công nghệ để cùng giải quyết vấn đề trên. Sau nhiều năm tìm kiếm, Cục tần số vô tuyển điện đã chọn Công ty CP công nghệ phần mềm và nội dung số OSP là đối tác xây dựng và triển khai Phần mềm giám sát tập trung và định hướng, định vị nguồn phát xạ.

Phần mềm được xây dựng trên cơ sở áp dụng thuật toán Stansfield – 1 thuật toán khó, đòi hỏi sự nhạy bén và kiến thức chuyên sâu của người thực hiện. Các phần mềm kiểm soát/khai thác tần số nổi tiếng trên thế giới như phần mềm của hãng Rohde&Schwarz (Đức), phần mềm của hãng TCI (Mỹ) cũng đều sử dụng thuật toán này trong việc định vị đối tượng phát xạ lạ.

Kỹ thuật viên Công ty OSP trình chiếu các chức năng Phần mềm tại Cục Tần số vô tuyến điện

Phần mềm Giám sát tập trung và định hướng, định vị nguồn phát xạ của Công ty OSP Giải pháp được hoàn thiện với nhiều module tích hợp như điều khiển thiết bị, tích hợp bản đồ số, hiển thị theo thời gian thực trên 1 màn hình… tạo nên 1 hệ thống điều khiển tập trung đã đáp ứng được nhiệm vụ vô cùng quan trọng là kiểm tra, theo dõi, giám sát và kiểm soát các tấn số vô tuyến điện nhằm đảm bảo sử dụng đúng, đủ tần số tại các máy phát tần được cấp phép theo quy định của Bộ Thông tin & Truyền thông và Lĩnh vực Vô tuyến tuyến điện trên thế giới. Không những vậy, phần mềm Giám sát định vị còn giải quyết được bài toán về việc đồng nhất giao diện điều khiển và định dạng dữ liệu thu được từ các phần mềm kiểm soát tần số khác nhau hiện đang được khai thác/sử dụng tại các Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực như: phần mềm kiểm soát tần số của hãng Rohde&Schwarz (Đức), phần mềm kiểm soát tần số của hãng TCI (Mỹ) và phần mềm kiểm soát tần số của hãng Grintek (Nam Phi).

 Với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp phần mềm, chỉ sau 01 năm nhận đề án từ Cục Tần số vô tuyến điện, Công ty OSP đã xây dựng thành công Phần mềm giám sát tập trung và định hướng, định vị nguồn phát xạ.

 Sau khi được đưa vào triển khai phần mềm đã nhận được phản hổi tích cực từ các chuyên viên kỹ thuật trực tiếp sử dụng & khai thác phần mềm. Ông Lê Thái Hòa – Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật Cục Tần Số Vô tuyến điện đã nhận định: Phần mềm giám sát tập trung và định hướng, định vị nguồn phát xạ của Công ty OSP đạt được những tính năng và hiệu suất vượt trội mà ngay cả những đơn vị sản xuất phần mềm nước ngoài cũng khó thực hiện được.

 Việc xây dựng, cung cấp và triển khai thành công Phần mềm giám sát tập trung và định hướng, định vị nguồn phát xạ đã khẳng định Công ty OSP là đơn vị có nhiều thế mạnh và uy tín trong lĩnh vực giải pháp phần mềm tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là một bước đi quan trọng để tạo tiền đề cho OSP phát triển lĩnh vực giải pháp phần mềm phát triển trên thị trường quốc tế.

Liên hệ với chúng tôi